Trang chủ > Từ điển Tự Động Hóa, Cơ Điện Tử  (AMDict)

HTMLFont size

Amdict

Từ điển TỰ ĐỘNG HÓA-CƠ KHÍ-CƠ ĐIỆN TỬ
Để xem diễn giải chi tiết ý nghĩa các từ click vào biểu tượng ▶ phía trước mỗi từ.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về email nalanstudy@gmail.com

A
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Auto Tune: Tự động điều chỉnh

-Ở trong Tự động hóa "Auto Tune" Được hiểu là một công cụ điều chỉnh các thông số trong thuật toán PID. Chức năng này sẽ tự động điều chỉnh các tham số P, I và D sao cho hệ thống đạt hiệu năng cao nhất. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp thì người sử dụng vẫn phải điều khiển bằng tay (Manual) các tham số này.(Nguồn tham khảo:https://adi-jsc.com.vn)

Absolute error: Sai số tuyệt đối.

- Sai số tuyệt đối là phép đo mức độ 'lệch' của phép đo so với giá trị thực hoặc dấu hiệu của độ không đảm bảo đo trong phép đo. Ngoài ra "Sai số tuyệt đối" được biểu thị bằng sự khác biệt giữa giá trị kỳ vọng và giá trị thực tế. Công thức tính:Sai số tuyệt đối = Giá trị thực tế - Giá trị đo lường. Ví dụ trong điều khiển PID thì: Absolute error = Process Value – SetPoint(Nguồn tham khảo: greelane.com/vi)

Absolute value (ABS) Giá trị tuyệt đối

- Giá trị tuyệt đối - còn thường được gọi là mô-đun của một số thực x được viết là |x|, là giá trị của nó nhưng bỏ dấu. Như vậy |x| = -x nếu x là số âm, và |x| = x nếu x là số dương, và |0| =0. Giá trị tuyệt đối của một số có thể hiểu là khoảng cách của số đó đến số 0.

Abandon: (V) Bỏ rơi, ruồng bỏ

Abandon vừa là ngoại động từ vừa là danh từ.
Ngoại động từ có nghĩa là "Từ bỏ; bỏ rơi, ruồng bỏ"
Hình thái từ:
- V_ed : abandoned
-V_ing : abandoning
Danh từ: Sự phóng túng, sự tự do, sự buông thả

Active power: Công suất tác dụng

- Công suất tác dụng (hay còn gọi là công suất hiệu dụng) là phần công suất điện có thể biến đổi thành các dạng công suất khác (cơ, nhiệt, hay hóa).
Kí hiệu công suất tác dụng: P
Đơn vị của công suất tác dụng: W

AHU: Bộ xử lý không khí

- AHU (viết tắt là Air Handling Unit) là một thiết bị trao đổi nhiệt và xử lý nhiệt ẩm, tạo độ sạch cho không khí thường được dùng trong hệ thống HVAC.

Apparent power: Công suất biểu kiến

- Công suất biểu kiến hay còn được gọi là công suất toàn phần và là một thuật ngữ dùng trong ngành kỹ thuật điện. Công suất biểu kiến dùng để thể hiện sự cung ứng năng lượng từ nguồn điện.
Công suất biểu kiến có ký hiệu là: S
Đơn vị của công suất biểu kiến là: VA (vôn ampe) hoặc kVA (ki-lô vôn ampe) ký

Allen-Bradley: Là một thương hiệu của Rockwell automation

- Được dịch từ tiếng Anh-Allen-Bradley là thương hiệu của một dòng thiết bị tự động hóa nhà máy, ngày nay thuộc sở hữu của Rockwell Automation.

Air Circuit Breaker (ACB): Máy cắt không khí

- Đang cập nhật...

Automatic Circuit Recloser (ACR): Máy cắt tự đóng lại.

- "Đang cập nhật...

Analog-to-Digital Converter (ADC): Bộ chuyển đổi tương tự sang số.

-Đang cập nhật...

Automatic frequency control (AFC): Điều khiển tần số tự động

- Đang cập nhật...

Automatic Transfer Switch (ATS):Thiết bị chuyển nguồn tự động

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Alternating Current (AC): Điện xoay chiều.

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

B
Boiler: Lò hơi, nồi hơi.

- Nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là Lò hơi công nghiệp) có tên tiếng anh là Steam Boiler là thiết bị sử dụng nhiên liệu (giấy vụn, than củi, trấu… ) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, đun nấu,nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện, vv... tùy theo mục đích sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi và nhiệt độ có áp suất khác nhau theo yêu cầu. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu nhiệt va áp suất cao, chuyên dùng cho nồi hơi và lò hơi.

BMS: Hệ thống quản lý tòa nhà

- Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy – chữa cháy,… đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành. Hệ thống BMS là hệ thống đồng bộ mang tính thời gian thực, trực tuyến, đa phương tiện, nhiều người dung, hệ thống vi xử lý bao gồm các bộ vi xử lý trung tâm với tất cả các phần mềm và phần cứng máy tính, các thiết bị vào/ra, các bộ vi xử lý khu vực, các bộ cảm biến và điều khiển qua các ma trận điểm. (Nguồn tham khảo: http://dseatech.vn/chi-tiet-tin/bms-la-gi-doi-net-ve-he-thong-bms-he-thong-quan-ly-toan-nha/)

Back-up: Sao lưu

-Back-up hay (sao lưu) dữ liệu là hình thức bạn copy lại toàn bộ đoạn dữ liệu trong máy tính, máy chủ, server… hay bất cứ thiết bị nào có khả năng nhớ và lưu trữ của bạn và lưu trữ nó ở một hoặc nhiều thiết bị có chức năng lưu trữ khác để làm dữ liệu dự phòng. Khi thiết bị nhớ chính của chúng ta bị mất dữ liệu trong khi hoạt động do hư hỏng, hacker, sập nguồn…. Chúng ta vẫn còn dữ liệu để restore lại, hạn chế thiệt hại và mất mát về nguồn tài nguyên dữ liệu này.

Balance point reach: Ngưỡng tác động

- Blance point reach = setting tripping threshold : ngưỡng tác động

Binary: Nhị phân, thuộc về nhị phân

- Đang cập nhật...

Boolean algebra: Đại số Boole

- Đang cập nhật...

BJT: Transistor lưỡng cực

- Transistor lưỡng cực nối, viết tắt theo tiếng Anh là BJT (Bipolar junction transistor) là loại linh kiện bán dẫn có cấu trúc 2 tiếp xúc của 3 khối chất bán dẫn có đặc tính dẫn điện khác nhau. Từ ba khối có ba điện cực nối ra. Ở giữa là cực nền (base) ký hiệu B, hai bên là cực phát (emitter) ký hiệu E, và cực thu (collector) ký hiệu C. Đây là một linh kiện vô cùng quan trọng và có nhiều ứng dụng trong kỹ thuật điện tử. Chúng được phát minh vào năm 1948. Transistor là chìa khóa cho hầu hết các hoạt động của các thiết bị điện tử hiện đại, từ các bộ vi xử lý cao cấp với hàng tỉ transistor trên mỗi cm2 cho tới những cục sạc điện thoại bạn vẫn dùng hàng này. Nhiều người coi nó là một trong những phát minh quan trọng nhất thế kỉ XX, sánh ngang với mạng Internet. Mặc dù ngày nay, có hàng tỉ con transistor được sản xuất ra mỗi năm, phần lớn số transistor lại được tích hợp trong các vi mạch tích hợp mà chúng ta hay gọi là IC (Intergrated-Curcuit) cùng với các linh kiện khác như điện trở, tụ điện,.... Nếu không có transistor, sẽ chẳng thế có những khái niệm như "tính toán" hay "xử lý thông tin" như hiện nay. Giá thành, sự linh hoạt trong cách sử dụng và độ bền cao đã giúp transistor len lỏi đến mọi ngóc ngách trong cuộc sống của con người. Có thể lấy một ví dụ nho nhỏ về vai trò của transistor, đó là sự phát triển của đồng hồ. Trước đây, đồng hồ là một khối cơ khí phức tạp, hay hỏng hóc, cồng kềnh, đòi hỏi người dùng phải bảo dưỡng thườn xuyên cũng như hàng ngày phải lên dây cót cho nó,... và hàng tá phiền phức khác. Nhờ có transistor, giờ đây bạn đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc của cái gọi là "đồng hồ". Như thế nào thì chắc hẳn bạn cũng đã biết. (nguồn: wikipedia)

Batch Control: Điều khiển theo mẻ

- Điều khiển theo mẻ (Batch Process) là một phương thức điều khiển mới,nó gắn liền với các dây chuyền sản xuất tự động

Bypass valve: Van điều áp

- Van điều áp hay còn được nhiều người gọi là van giảm áp, van ổn áp, tiếng anh là van bypass. Thiết bị này có chức năng chủ yếu là giảm áp suất đầu vào của dòng lưu chất cho đến khi đạt được một thông số nhất định, an toàn và phù hợp với hệ thống.
Tên gọi khác của loại van này:
Van điều áp nước
Van điều áp khí nén
Van điều áp thủy lực
Van điều chỉnh áp suất nước
Van ổn áp

Bridge rectifier: Bộ/mạch chỉnh lưu cầu

- Đang cập nhật...

Busway: Thanh dẫn điện

- Busway là tên tiếng anh của thanh dẫn điện. Đây là một hệ thống thanh dẫn điện, được sử dụng để thay thế cáp điện, chế tạo dưới dạng thanh vỏ bọc cứng. Sử dụng lõi đồng hoặc nhôm đặt trong đó để dẫn điện và phủ vật liệu cách điện đặc biệt nhằm tăng khả năng an toàn điện hơn so với sử dụng dây dẫn truyền thống.

Balance of a distribution network Sự cân bằng của lưới phân phối

- Đang cập nhật...

Bushing: Sứ xuyên

-Ví dụ: Sứ xuyên tủ RM6

Bipolar: Lưỡng cực

- Đang cập nhật...

Busbar: Thanh cái

Busbar nói theo cách dễ hiểu nhất đó là lõi dẫn điện cứng (dạng thanh trần), còn trong các tủ bảng điện: thanh cái ( hay busbar ) có thể được bọc thêm gen co nhiệt cách điện. Thanh busbar có thể làm bằng vật liệu dẫn điện như Cu, Al hoặc hợp chất.

Busbar Differential relay: Rơ-le so lệch thanh cái.

- Đang cập nhật...

Balanced state of a polyphase network: Trạng thái cân bằng của lưới điện nhiều pha

- Đang cập nhật...

Brush: Chổi than

- Đang cập nhật...

Buffer I/O: Vùng đệm I/O, Lưu tạm I/O

- Đang cập nhật...

C
Chassis-Based I/O (Rockwell): Khung chứa I/O

- Trong hệ thống Controllogix của Rockwell Chassis là khung gồm có bộ nguồn, các khe cắm (slot) để gắn các Module. Chassis có nhiều kích cỡ từ 4, 7, 10, 13 và 17 Slot. (Nguồn tham khảo: https://jap.vn/)

Control Variable (CV): Biến được điều khiển

- Là một thành phần trong bộ điều khiển PID.

CCW (Rockwell): Connected Components Workbench

-Lad một phần mềm lập trình dòng PLC Micro800s của hãng Rockwell Automation.

Controller: Bộ điều khiển, bộ điều chỉnh...

- Ở trong lĩnh vực tự động hóa có thể hiểu là các Bộ điều khiển ví dụ: PLC, Arduino, Raspberry Pi...

Clockwise rotation: Sự quay phải

- Đang cập nhật

Clockwise (CW) Cùng chiều kim đồng hồ

- Đang cập nhật...

Counterclockwise (CCW) Ngược chiều kim đồng hồ

- Đang cập nhật...

Conveyor: Băng chuyển, băng tải.

Đang cập nhật...

Constant: Hằng số, không thay đổi, liên tiếp...

- Đang cập nhật...

CCTV: Hệ thống Camera giám sát

- CCTV là cụm từ viết tắt của ( Closed-circuit television : nghĩa là "truyền hình mạch kín"). Tại Mỹ từ CCTV được sử dụng chủ yếu cho các camera giám sát, Camera an ninh giao thông, Cho các Doanh nghiệp…và việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn. Hệ Thống CCTV được hiểu là hệ thống Camera giám sát hay camera quan sát ( Hoặc các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể ) và có thể cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực, sự kiện hay bạn có thể tua lại video hình ảnh quan sát được, các thông tin giám sát được ghi lại để giúp đỡ bạn trong việc phát hiện, đáp ứng hay điều tra an ninh khi có sự tấn công, xâm phạm của các nhân, tổ chức nào đó (Nguồn tham khảo: http://www.haile.com.vn/tin-tuc/cctv-la-gi-he-thong-cctv.html).

CATV: Hệ thống truyền hình cáp

- Truyền hình cáp hay CATV (Community Access Television hay Community Antenna Television) là một hệ thống các chương trình truyền hình trả tiền theo thuê bao được truyền qua tín hiệu tần số vô tuyến (RF) được truyền tải qua cáp đồng trục hoặc cáp quang. Điều này trái ngược với truyền hình mặt đất truyền thống, trong đó tín hiệu truyền hình được truyền qua không khí bằng sóng vô tuyến và nhận tín hiệu bằng ăng-ten truyền hình đi kèm với TV. Các chương trình FM radio, Internet tốc độ cao, dịch vụ điện thoại, và các dịch vụ phi truyền hình tương tự cũng có thể được cung cấp thông qua các loại cáp trên. (Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Truy%E1%BB%81n_h%C3%ACnh_c%C3%A1p) .

CompactLogix (CMX): Là dòng PLC tầm trung của Rockwell.

- CompactLogix thường được viết tắt là CMX hoặc CMPLX, là dòng PLC tầm trung của Rockwell, chuyên dùng cho những ứng dụng trên dưới 1000 IO, vì là dòng nằm trong nền tảng Logix của Rockwell nên dòng này hội tụ đủ những tinh hoa lập trình của Rockwell. .

ControlLogix (CLX): Là dòng PLC cao cấp của Rockwell.

-ControlLogix thường được viết tắt là CLX. Dòng PAC này ra đời thay thế cho PLC 5, đây là dòng PLC cao cấp của Rockwell, hỗ trợ các hệ thống lớn tới 128000 IO, bộ nhớ chương trình tới 32MB, không dùng pin. Một CPU hỗ trợ tất cả các tác vụ trong công nghiệp như: Batch control, Motion control, Drive Control, Process Control, Discrete control, Redundancy
Controllogix có các CPU thông thường như:
- Dòng cũ: 1756-L61, 1756-L62, 1756-L63, 1756-L64
Dòng đang hỗ trợ tốt: 1756-L71, 1756-L71, 1756-L73,1756-L75, 1756-L75
- Dòng mới: 1756-L81E, 1756-L82E, 1756-L83E, 1756-L84E, 1756-L85E
Phần mềm lập trình là Rslogix 5000 cho dòng cũ và studio 5000 cho dòng mới

Capacitance: Điện dung.

- Đang cập nhật...

Characteristic: Đặc tính

- Đang cập nhật ...

Constant base: Dòng nền không đổi

- Đang cập nhật...

ControlFLASH: Phần mềm Upgrade firmware của Rockwell.

- Đang cập nhật...

D
Derivative Gain PID: Độ lợi khâu vi phân (PID)

- Được ký hiệu là Kd là tốc độ thay đổi của quá trình sai số. Giá trị càng lớn thì càng giảm độ vọt lỗ, làm chậm đáp ứng quá độ có thể mất ổn định.

Digital Input (DI): Tín hiệu ngõ vào dạng số

-Ở đây Input là ngõ vào và Digital là tín hiệu số (tín hiệu rời rạc), Digital được sử dụng để biểu diễn dữ liệu dưới dạng chuỗi các giá trị rời rạc ở bất kỳ thời điểm nào. Tín hiệu kỹ thuật số chỉ có thể nhận một trong hai mức giá trị cố định là cao và thấp. Do đó, trong khoa học máy tính, mức giá trị này được biểu thị bằng mã nhị phân là 1 (cao) và 0 (thấp), còn trong công nghiệp thì nó là On/Off. Loại tín hiệu này đại diện cho một số thực trong phạm vi giá trị không đổi.

Digital Output (DO): Tín hiệu ngõ ra dạng số

-Xem giải thích về DI ở trên

Derivative Filter Gain (DG): Bộ lọc độ lợi khâu vi phân

- Một thông số trong bộ điều khiển PID

Deviation: Độ lệch

- Là một thuật ngữ trong toán học và Thống kê, Trong toán học và thống kê, độ lệch là thước đo sự khác biệt giữa giá trị quan sát của một biến và một số giá trị khác, thường là giá trị của biến đó. Dấu hiệu của sự sai lệch báo cáo hướng của sự khác biệt đó. Độ lớn của giá trị biểu thị kích thước của sự khác biệt. (Nguồn: Wikipedia )

Diode: Là một loại linh kiện bán dẫ

Điốt (Diode) là một linh kiện điện tử bán dẫn chỉ cho phép dòng điện đi qua nó theo một chiều duy nhất mà không chạy ngược lại. Điốt bán dẫn thường đều có nguyên lý cấu tạo chung là một khối bán dẫn loại P ghép với một khối bán dẫn loại N và được nối với 2 chân ra là anode và cathode.

Differential Amplifier: Khuếch đại vi sai

- Khuếch đại vi sai là bộ khuếch đại điện tử thực hiện khuếch đại tín hiệu điện theo sự khác biệt giữa hai điện áp ngõ vào, và ngăn chặn bất kỳ điện áp chung nào tồn tại ở cả hai ngõ đó.

Datasheet: Bảng thông số kỹ thuật

- Datasheet (hoặc data-sheet, spec sheet) là loại tài liệu mô tả tổng quan hiệu năng và các thông số kỹ thuật của sản phẩm một cách chi tiết để khách hàng hiểu rõ công năng của sản phẩm trước khi mua.

Dielectric insulation: Điện môi cách điện

- Đang cập nhật...

Distribution board: Tủ (bảng) phân phối điện.

- Đang cập nhật...

Diagram: Sơ đồ

- Đang cập nhật...

Digital-to-Analog Converter (DAC): Mạch chuyển đổi số ra tương tự

- DAC hay Mạch chuyển đổi số ra tương tự, hay Digital-to-analog converter, là linh kiện bán dẫn thực hiện chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự thường là điện áp. Nó hoàn nguyên tín hiệu tương tự từng được số hóa bởi ADC. (Nguồn: Wikipedia)

Deadband: Dải chết, khoảng chết.

-Dead band là dải chết, hoặc còn gọi là khoảng chết. Thực chất nó là một khoảng xung quanh trị số làm việc, mà nếu sai số chưa vượt qua ngưỡng nào đó thì hệ thống chưa đáp ứng. Ví dụ cài đặt tần số ở 50Hz. Nhưng khi tần số giảm xuống 49,9 (0,2%) thì bộ điều tốc vẫn không nhúc nhích. Khi nào vượt qua ngưỡng =0,2% nó mới bắt đầu tăng tải. Khi đó deadband là +/- 0,2%. (Nguồn tham khảo: http://webdien.com/)

Deadtime: Thời gian chết.

- Đối với các hệ thống phát hiện ghi lại các sự kiện riêng biệt, như máy dò hạt và hạt nhân, thời gian chết là thời gian sau mỗi sự kiện mà hệ thống không thể ghi lại sự kiện khác.

Disruptive discharge switch: Bộ kích mồi

- Đang cập nhật..

Downstream circuit breaker: Bộ ngắt điện cuối nguồn.

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

E
EXPT (exponent): Lũy thừa

- Lũy thừa là một phép toán toán học, được viết dưới dạng aⁿ, bao gồm hai số, cơ số a và số mũ hoặc lũy thừa n, và được phát âm là "a lũy thừa n". Khi n là một số nguyên dương, lũy thừa tương ứng với phép nhân lặp của cơ số: nghĩa là aⁿ là tích của phép nhân n cơ số. Ví dụ: 2^3=2 x 2 x 2 = 8.

Earthing lead: Dây dẫn tiếp đất

Đang cập nhật...

Equivalent circuit: Mạch tương đương

Đang cập nhật...

Error model: Mô hình sai số

Đang cập nhật...

Earth fault: Sự cố chạm đất.

- Đang cập nhật...

Efficiency: Hiệu suất

- Đang cập nhật...

Emitter: Cực phát

Đang cập nhật...

Effect: Hiệu ứng

- Đang cập nhật...

Enhancement : (Sự) tăng cường

Đang cập nhật...

Extremely High Voltage (EHV): Siêu cao thế

Đang cập nhật...

Error (PID): Sai số

-Đang cập nhật...

Earth Conductor: Dây nối đất

Đang cập nhật...

Equipotential Bonding: Liên kết đẳng thế

Đang cập nhật...

Electrical appliances: Thiết bị điện gia dụng

Đang cập nhật...

Electrical insulating material: Vật liệu cách điện

Đang cập nhật...

Element: Thành phần, yếu tố, nguyên tố...

Element tùy vào ngữ cảnh mà nghĩa sẽ khác nhau ví dụ trong hóa học có nghĩa là "Nguyên tố hóa học", trong các thiết bị thì là "thành phần"...

F
Feedback: Phản hồi

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Fuzzy control system Hệ thống điều khiển mờ

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

FBD: Function Block Diagram

- FBD là từ viết tắt của “Function Block Diagram” tạm dịch là “Sơ đồ khối chức năng”; là một trong những ngôn ngữ lập trình PLC được sử dụng rộng rãi. FBD là một ngôn ngữ lập trình rất dễ học, cung cấp rất nhiều khả năng và chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ FBD này để lập trình cho bất kỳ chức năng nào trong một chương trình PLC. - FBD là ngôn ngữ lập trình PLC chính thức được mô tả theo tiêu chuẩn IEC 61131-3 và là ngôn ngữ cơ bản cho tất cả các lập trình viên PLC. FBD là một ngôn ngữ tuyệt vời để triển khai mọi thứ từ logic đến timer, bộ điều khiển PID và thậm chí là hệ thống SCADA,.. (Nguồn: http://schneider.com.vn/)

Faceplate: Click vào ▶ để xem giải thích

- Trong tự động hóa ta có thể hiểu:
1. Faceplate (WinCC): là đối tượng chuẩn mà WinCC cho phép tạo ra để sử dụng trên màn hình giao diện HMI như Faceplate cho van, động cơ, giá trị đo tương tự, giá trị đo số, … Khi sử dụng Faceplate, nó giống như một định dạng chuẩn dùng cho nhiều đối tượng giống nhau, ví dụ: Trong một hệ thống điều khiển có rất nhiều van, ta chỉ cần xây dựng một Faceplate cho van sau đó sử dụng cho tất cả các van. Khi thay đổi thuộc tính của van chỉ cần thay đổi Faceplate này là thay đổi cho toàn bộ các van trong hệ thống … Đi kèm với Faceplate trên WinCC là Block được viết trên phần mềm Step7 dành cho PLC..
2. Faceplate (Rockwell): Đang cập nhật...

Factorytalk View: Là bộ phần mềm dùng để phát triển các ứng dụng HMI, SCADA của Rockwell.

Factorytalk View bao gồm FactoryTalk View SE, FactoryTalk View ME và FactoryTalk View Studio là bộ phần mềm dùng để phát triển các ứng dụng HMI trong “Kiến trúc tích hợp” của Rockwell Automation. Bộ công cụ này dùng để sử dụng cho toàn bộ các ứng dụng liên quan đến “view” của Rockwell, từ các màn hình vận hành Panelview Plus đến các Hệ thống SCADA nhiều Server/Client. Điều này rất thuận tiện vì người dùng không phải cài đặt nhiều phần mềm khác nhau, chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng HMI. Hơn nữa Factorytalk View sử dụng chung nền tảng Factorytalk nên việc chia sẻ, trao đổi dữ liệu với các phần mềm khác cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Về cơ bản, Factorytalk View chia thành 2 phiên bản: FT View Site Edition cho các ứng dụng SCADA và FT View Machine Edition cho các màn hình Panelview. (Nguồn tham khảo: https://jap.vn)

First-in, first-out (FIFO): Nhập trước, xuất trước

FIFO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh First In, First Out ( có nghĩa là nhập trước, xuất trước). Theo đó, các mặt hàng tồn kho sẽ được sắp xếp ưu tiên xuất kho đầu tiên. Có thể hiểu là hàng hóa lưu kho sẽ được xuất một cách tuần tự từ cũ nhất đến mới nhất. (Nguồn tham khảo: Khochiase.vn/).

FactoryTalk Linx: Là phần mềm kết nối điều khiển của Rockwell.

-FactoryTalk Linx, trước đây gọi là RSLinx Enterprise, là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi để kết nối bộ điều khiển lập trình (PLCs) Allen Bradley cho các ứng dụng Rockwell, bao gồm lập trình, thu thập dữ liệu và sự tương tác HMI.
FactoryTalk Linx còn được viết tắt là FTLinx

FactoryTalk Historian: Một công cụ của RA.

- FactoryTalk Historian của Rockwell Automation là một bộ công cụ tích hợp để lấy thông tin sản xuất và quá trình thời gian thực. Nó lấy dữ liệu sản xuất từ nhiều nguồn phức tạp và tập trung thành một nơi. (Nguồn tham khảo: Jap.vn)

Firmware: Click vào ▶ để xem giải thích

- firmware là "một loại chương trình máy tính cung cấp kiểm soát mức thấp cho phần cứng cụ thể của thiết bị."
Firmware là một thuật ngữ được dùng để chỉ những chương trình máy tính cố định và điều khiển cấp thấp nhiều thiết bị điện tử. Một số ví dụ điển hình về firmware có thể thấy từ những sản phẩm như bộ điều khiển từ xa hoặc máy tính bỏ túi, đến những thiết bị phần cứng như ổ cứng, bàn phím, màn hình LCD bóng bán dẫn mỏng hoặc thẻ nhớ, người máy công nghiệp,.. (Nguồn tham khảo: quantrimang.com)

Functional programming (FP): Lập trình hàm

Functional programming là một dạng mô hình lập trình (FP – Gọi là lập trình hàm), cũng giống như lập trình tuần tự hay lập trình hướng đối tượng (OOP). Functional programming là một phương pháp lập trình dựa trên các hàm toán học (function), tránh việc thay đổi giá trị của dữ liệu. Nó có nhiều lợi ích như : các khối xử lý độc lập dễ tái sử dụng, thuận lợi cho việc thay đổi logic hoặc tìm lỗi chương trình. (Nguồn: https://topdev.vn/blog/functional-programming-la-gi/)

Fire Pump: Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy được sử dụng cho hệ thống chữa cháy cũng như công tác PCCC tại các công trình, các đơn vị PCCC dân sự, PCCC rừng …

Foam System: Hệ thống Foam

- Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam – bình chữa cháy Foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt. (Nguồn tham khảo: ungphosuco.vn)

Fire Alarm System: Hệ thống báo cháy:

-Đang cập nhật...

Fahrenheit (temp): Độ F

- Độ Fahrenheit, là một thang nhiệt độ được đặt theo tên nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit. (Nguồn: wikipedia ).

Faraday constant: Hằng số Faraday

Trong vật lý và hóa học, hằng số Faraday là tích giữa điện tích cơ bản e với hằng số Avogadro. Là điện lượng đi qua dung dịch điện phân làm thoát ra ở điện cực 1 mol chất đơn hoá trị.
F = 96485.33212... C/mol
Hằng số F được biểu diễn (Nguồn tham khảo: wikipedia.org)

Flip-flop: Chốt (xem giải thích bên dưới ▶)

-Filp-flop đôi khi gọi là chốt trong kĩ thuật điện tử, là mạch mạch có khả năng lật lại trạng thái ngõ ra tuỳ theo sự tác động thích hợp của ngõ vào, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu trong mạch và xuất dữ liệu ra khi cần. (Nguồn tham khảo: ammedientu.vn)

G
Gain: Độ lợi, độ khuếch đại, độ khuếch

- Đây là thuật ngữ mang ý nghĩa khá rộng, Trong Bộ điều khiển PID, Độ lợi được hiểu là - KP: Độ lợi khâu tỷ lệ - KI: Độ lợi khâu tích phân - KD: Độ lợi khâu vi phân

Global Objects (FTView): Một công cụ trong phần mềm FTView của Rockwell

-Đang cập nhật...

Global variable: Biến toàn cục

Trong lập trình máy tính, biến toàn cục là một biến có tầm vực toàn cục, nghĩa là nó có thể nhìn thấy trong toàn bộ chương trình, trừ khi bị che. Tập hợp tất cả các biến toàn cục được gọi là môi trường toàn cục hay trạng thái toàn cục. (Nguồn tham khảo: Wikipedia)

Global data (ST5000) Một tag loại controller tag

- Một Tag loại controller tag trong phần mềm lập trình Studio5000 hoặc RSLogix5000

Gray: Màu xám

- Đang cập nhật...

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Gate logic: Cổng logic

- Trong điện tử học, cổng logic là mạch điện thực hiện một hàm Boole lý tưởng hóa. Có nghĩa là, nó thực hiện một phép toán logic trên một hoặc nhiều logic đầu vào, và tạo ra một kết quả logic ra duy nhất, với thời gian thực hiện lý tưởng hóa là không có trễ.(Nguồn: Wikipedia)

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Ground: Đất, tiếp địa, tiếp đất...

Đang cập nhật...

Ground terminal : Cực (nối đất.

Đang cập nhật...

Ground clamp: Kẹp đầu dây tiếp đất...

Đang cập nhật...

Ground Loop: vòng lặp tiếp đất – vòng đất...

Đang cập nhật...

Galvanised component: Cấu kiện mạ kẽm

- Đang cập nhật...

Greater-than: Lớn hơn, So sánh hơn

- Đang cập nhật....

Greater Than or Equal: Lớn hơn hoặc bằng

- Đang cập nhật...

H
HMI: Human-Machine-Interface

- HMI là từ viết tắt của Human-Machine-Interface, có nghĩa là thiết bị giao tiếp giữa người điều hành thiết kế với máy móc thiết bị. Nói một cách chính xác, bất cứ cách nào mà con người “giao diện” với một máy móc thì đó là một HMI.

Heater: Lò sưởi, bộ gia nhiệt, buồng điện trở...

- Là một thiết bị sinh nhiệt. Tùy vào hệ thống mà ý nghĩa sẽ khác nhau: Ví dụ: lò sưởi, Bộ gia nhiệt, buồng điện trở....

HVAC: Hệ thống điều hòa không khí.

HVAC là viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) gọi chung là hệ thống điều hòa không khí Hệ thống điều khiển HVAC là một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong không gian trong nhà hoặc xe cộ. Cung cấp một mức độ chấp nhận được về chất lượng không khí trong nhà và sự thoải mái nhiệt là yêu cầu đối với một hệ thống HVAC. Các thiết kế của hệ thống được dựa trên các nguyên tắc truyền nhiệt, nhiệt động lực học và cơ học chất lỏng. Mục đích của hệ thống HVAC chính là tạo ra một không gian với nhiệt độ, chất lương và độ ẩm đạt tới mức cao nhất.

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

I
Integral: Tích phân

- Tích phân là một khái niệm toán học

Integral windup: Bão hòa Tích phân

Đây là thuật ngữ liên quan đến giải thuật PID. Là hiện tượng đầu ra của bộ điều khiển vẫn tiếp tục tăng quá mức giới hạn do sự tích luỹ của thành phần tích phân vẫn tiếp tục được duy trì khi sai lệch điều khiển đã trở về không Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bộ điều khiển có chứa thành phần tích phân và tín hiệu bị hạn chế như những hệ thống có cơ cấu chấp hành hai vị trí như kiểu rơle, van đóng mở và trong trường hợp bộ điều khiển có thành phần tích phân bị giới hạn tín hiệu. Mặt khác ta biết rằng thành phần tích phân giúp cho đầu ra của hệ kín nhanh chóng đạt tới giá trị đặt tuy nhiên tín hiệu đặt quá lớn hoặc thay đổi quá nhanh khi đó làm cho thiết bị chấp hành không đáp ứng kịp thì tính chất tuyến tính của luật điều khiển không còn được đảm bảo. (Nguồn tham khảo: Một số biện pháp khắc phục hiện tượng bão hòa tích phân... - Nguyễn Văn Chí)

Idle Mode: Chế độ nhàn rỗi, chế độ không tải

-Đang cập nhật...

Indicate (v): =show: Biểu thị, cho hay...

- Đang cập nhật...

Indication (n): Chỉ định ,Sự chỉ; số chỉ, sự biểu thị, sự biểu lộ; dấu hiệu.

- Đang cập nhật...

Initialize: Khởi động, khởi tạo

- Đang cập nhật...

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

J
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

K
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

L
Linear :Tuyến tính

- Đang cập nhật...

Ladder Logic: Sơ đồ bậc thang

Ladder Logic hay Ladder Diagram (LD/LAD) là một trong năm ngôn ngữ lập trình PLC được chỉ định sử dụng theo tiêu chuẩn IEC 61131-3. Ladder trực quan hơn nhiều so với hầu hết các ngôn ngữ lập trình, bởi vậy mọi người thường thấy nó dễ học hơn rất nhiều.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

M
Module: đang cập nhật...

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

MV (PID): Manipulated Value

- biến đầu ra của bộ điều khiển PID

MSG: Message

-Đang cập nhật...

MODBUS:Là một giao thức truyền thông

- MODBUS do Modicon (hiện nay thuộc Schneider Electric) phát triển năm 1979, là một phương tiện truyền thông với nhiều thiết bị thông qua một cặp dây xoắn đơn. Ban đầu, nó hoạt động trên RS232, nhưng sau đó nó sử dụng cho cả RS485 để đạt tốc độ cao hơn, khoảng cách dài hơn, và mạng đa điểm (multi-drop). MODBUS đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn thông dụng trong ngành tự động hóa, và Modicon đã cho ra mắt công chúng như một protocol miễn phí. MODBUS là một hệ thống “chủ - tớ”, “chủ” được kết nối với một hay nhiều “tớ”. “Chủ” thường là một PLC, PC, DCS, hay RTU. “Tớ” MODBUS RTU thường là các thiết bị hiện trường, tất cả được kết nối với mạng trong cấu hình multi-drop. Khi một chủ MODBUS RTU muốn có thông tin từ thiết bị, chủ sẽ gửi một thông điệp về dữ liệu cần, tóm tắt dò lỗi tới địa chỉ thiết bị. Mọi thiết bị khác trên mạng sẽ nhận thông điệp này nhưng chỉ có thiết bị nào được chỉ định mới có phản ứng. Các thiết bị trên mạng MODBUS không thể tạo ra kết nối; chúng chỉ có thể phản ứng. Nói cách khác, chúng “lên tiếng” chỉ khi được “nói tới”. Một số nhà sản xuất đang phát triển các thiết bị lai ghép hoạt động như các tớ MODBUS, tuy nhiên chúng cũng có “khả năng viết”, do đó làm cho chúng trở thành các thiết bị chủ ảo.

MOD (modulo): Chia lấy phần dư

- Trong điện toán, phép toán modulo là phép toán tìm số dư của phép chia 2 số (đôi khi được gọi là modulus). Cho hai số dương, (số bị chia) a và (số chia) n, a modulo n (viết tắt là a mod n) là số dư của phép chia có dư Euclid của a cho n. Ví dụ, biểu thức "5 mod 2" bằng 1 vì 5 chia cho 2 có thương số là 2 là số dư là 1, trong khi "9 mod 3" bằng 0 do 9 chia 3 có thương số là 3 và số dư 0; không còn gì trong phép trừ của 9 cho 3 nhân 3.

Micrologix: Là một PLC của hãng Rockwell

-Micrologix đây là dòng PLC dùng trong hệ thống nhỏ, trên các máy yêu cầu số lượng IO không nhiều. Software dùng cho dòng này là RSlogix 500. Một số dòng PLC của Micrologix:
Dòng Micrologix 1500
Một hệ thống MicroLogix1500 cơ bản cung cấp 24 hoặc 28 I/O có sẵn, nguồn xoay chiều hoặc một chiều, và bạn có thể bổ xung thêm các I/O thông qua các module 1769 Compact, có khả năng mở rộng lên đến 16 module . Module bộ nhớ tuỳ chọn hoặc tính năng đồng hồ thời gian thực và các công cụ Data access sẽ nâng cao hơn khả năng của hệ thống. Lập trình trên phần mềm SLC500.
Dòng Micrologix 1200
MicroLogix 1200/1762 là dòng PLC giữa, có các đặc tính chung của dòng MicroLogix và kiến trúc dòng SLC. Bộ nhớ chương trình 6K-từ, với tối đa 4K từ chương trình và 2k từ dữ liệu, và 100% dữ liệu được duy trì. một module bộ nhớ tuỳ chọn cung cấp khả năng backup chương trình và dữ liệu, có thể upload và download được. Tuỳ chọn tính năng thời gian thực cho phép khả năng lập lịch cho công việc điều khiển.
Dòng Micrologix 1100
Với tính năng “online editing” và đường truyền EtherNet/IP lên đến 10/100 Mbps cho khả năng gửi thông tin peer-to-peer làm cho MicroLogix 1100 có khả năng kết nối thuận lợi phù hợp cho các ứng dụng triển khai trên một phạm vi rộng. Có 10 đầu vào số, 6 đầu ra số, và 2 đầu vào tương tự trên mỗi bộ điều khiển, với khả năng thêm các module vào ra số, tương tự, RTD, và can nhiệt đáp ứng cho các yêu cầu điều khiển ứng dụng. Trên các phiên bản của bộ điều khiển với đầu vào dc, có bộ đếm tốc độ cao, và trên các phiên bản đầu ra dc, hai cổng PTO/PWM (pulse train outpút and pulse width modulated) ra, cho phép bộ điều khiển đáp ứng được cho những ứng dụng truyền động đơn giản
Dòng Micrologix 1000
Dòng PLC MicroLogix 1000 là dòng PLC nhỏ, kinh tế. Có khả năng cấu hình 10 đầu vào ra số (6 đầu vào và 4 đầu ra), 16 đầu vào ra số(10 đầu vào và 6 đầu ra), hay 25 I/O (12 đầu vào số, 4 đầu vào tương tự, 8 đầu ra số, và một cổng ra tương tự), hoặc 32 đầu vào ra số(20 đầu vào và 12 đầu ra) . với những khả năng đa dạng MicroLogix 1000 là một ý tưởng hay cho rất nhiều ứng dụng.

Micro 800: Là một PLC của hãng Rockwell.

- Đây cũng là dòng PLC mới thay thế cho dòng micrologix, Micro 800 có các dòng sau:
+ Micro 810, có màn hình 1.5 inch để lập trình không cần PC.
+ Micro 820, có sẵn cổng ethernet
+ Micro 830: có tích hợp Motion PTO
+ Micro 850: có sẵn cổng ethernet, PTO, HSC ...
+ Micro 870: là mã mới với nhiều tính năng bổ sung so với các mã cũ vd: Tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ dữ liệu và chương trình của bộ điều khiển Micro850®
Ngoài ra việc mở rộng IO cho micro 800 vô cùng linh hoạt nhờ có các plugin, người dùng có thể lựa chọn theo yêu cầu.
Phần mềm lập trình là CCW

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

N
Neural Networks: Mạng thần kinh nhân tạo

- Neural network hay còn gọi là Mạng nơ-ron nhân tạo là mạng sử dụng các mô hình toán học phức tạp để xử lý thông tin.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

O
Open-circuit: Hở mạch

- Đang cập nhật...

Integral windup: Bão hòa Tích phân

Đây là thuật ngữ liên quan đến giải thuật PID. Là hiện tượng đầu ra của bộ điều khiển vẫn tiếp tục tăng quá mức giới hạn do sự tích luỹ của thành phần tích phân vẫn tiếp tục được duy trì khi sai lệch điều khiển đã trở về không Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bộ điều khiển có chứa thành phần tích phân và tín hiệu bị hạn chế như những hệ thống có cơ cấu chấp hành hai vị trí như kiểu rơle, van đóng mở và trong trường hợp bộ điều khiển có thành phần tích phân bị giới hạn tín hiệu. Mặt khác ta biết rằng thành phần tích phân giúp cho đầu ra của hệ kín nhanh chóng đạt tới giá trị đặt tuy nhiên tín hiệu đặt quá lớn hoặc thay đổi quá nhanh khi đó làm cho thiết bị chấp hành không đáp ứng kịp thì tính chất tuyến tính của luật điều khiển không còn được đảm bảo. (Nguồn tham khảo: Một số biện pháp khắc phục hiện tượng bão hòa tích phân... - Nguyễn Văn Chí)

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

P
PID: Proportional-Integral-Derivative

- Bộ điều khiển PID, Một bộ điều khiển vi tích phân tỉ lệ ( PID- Proportional Integral Derivative) là một cơ chế phản hồi vòng điều khiển (lý thuyết điều khiển tự động)|bộ điều khiển]]) tổng quát được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển công nghiệp – bộ điều khiển PID là bộ điều khiển được sử dụng nhiều nhất trong các bộ điều khiển phản hồi. (Nguồn tham khảo: vi.wikipedia.org/wiki/Bộ_điều_khiển_PID)

PWM: Điều chế độ rộng xung

- Điều chế độ rộng xung (tiếng Anh: Pulse-width modulation (PWM)), hay Điều chế thời gian xung (tiếng Anh: pulse-duration modulation (PDM)),là một kỹ thuật điều chế được sử dụng để mã hóa một thông điệp thành một tín hiệu xung. Mặc dù kỹ thuật điều chế này có thể được sử dụng để mã hóa thông tin để truyền tải, việc sử dụng chính của nó là cho phép điều khiển nguồn điện cung cấp cho các thiết bị điện, đặc biệt là để tải quán tính như động cơ.(Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org)

PTO: Pulse Train Output

-Trong lập trình PLC tương tự như PWM thì PTO là một phương thức phát xung, Điểm khác biệt là PTO-Pulse-Train-Output dùng để định vị chính xác hoặc kiểm soát vận tốc chính xác. Một xung làm quay động cơ một lượng nhỏ. (Xem chi tiết tại nguồn tham khảo: https://support.industry.siemens.com/tf/ww/en/posts/different-pto-and-pwm/184227)

PAC : Programmable Automation Controller

- Là dòng PAC cỡ lớn của Rockwell Automation, sử dụng cho các ứng dụng điều khiển phức tạp, DCS, nhiều loại mạng truyền thông và có số lượng I/O lớn (hơn 1000). (Nguồn tham khảo: Jap.vn)

Proportional Control Mode:Chế độ điều khiển tỷ lệ

Chế độ điều khiển tỷ lệ thay đổi đầu ra của bộ điều khiển tỷ lệ với lỗi. Nếu lỗi tăng, ngõ ra điều khiển tăng tăng tỷ lệ thuận. Thông số có thể cài đặt cho điều khiển tỷ lệ được gọi là Độ lợi của bộ điều khiển (Kc). Độ lợi bộ điều khiển cao hơn làm tăng ngõ ra điều khiển tỷ lệ cho một lỗi nhất định. Nếu mức tăng của bộ điều khiển được đặt quá cao, vòng điều khiển sẽ bắt đầu dao động và trở nên không ổn định. Nếu được đặt quá thấp, vòng điều khiển sẽ không đáp ứng đầy đủ với các nhiễu hoặc khi thay đổi giá trị đặt (set point). Đối với hầu hết các bộ điều khiển, việc điều chỉnh cài đặt độ lợi của bộ điều khiển ảnh hưởng đến lượng phản hồi trong các chế độ điều khiển tích phân và đạo hàm (Nguồn: https://drgauges.net/page/bo-dieu-khien-pid-la-gi/)

Proportional Gain: Khâu độ lợi tỉ lệ (PID).

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Process Value (PV): Biến quá trình, Giá trị đáp ứng, hay giá trị đo được

- Là một thành phần trông bộ điều khiển PID

PLC 5: Là dòng PLC của hãng Rockwell.

- Đây là dòng PLC đã làm nên tên tuổi của Rockwell, các hệ thống tự động hóa hoạt động từ năm 1986 cho tới nay vẫn còn dùng sản phẩm nay và chưa có sự cố nào nhgiêm trọng xảy ra
Software sử dụng cho PLC-5 là RsLogix 5 (Nguồn tham khảo: http://www.bientanrockwell.com/plc-rockwell).

Propagation delay: Trễ lan truyền

- Đang cập nhật...

PLC: Bộ điều khiển Logic khả trình

Programmable logic controller (PLC) .

Pneumatic and Hydraulic: Khí nén và thủy lực

- Đang cập nhật

Phase reversal: Độ lệch pha

- Đang cập nhật...

Potential pulse: Điện áp xung

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Photoelectric cell: Tế bào quang điện

Đang cập nhật...

Phoenix Contact: là một công ty sản xuất tự động hóa công nghiệp, kết nối và giải pháp giao diện của Đức

- Phoenix Contact GmbH & Co. KG là một công ty sản xuất tự động hóa công nghiệp, kết nối và giải pháp giao diện có trụ sở tại Blomberg, Lippe, Nordrhein-Westfalen, Đức (Nguồn: wikipedia)

PanelView: Màn hình HMI của hãng Rockwell

- Đang cập nhật...

Q
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

R
Relay: Còn gọi là Rơ-le (theo tiếng Pháp)

- Relay hay còn được gọi là rơ – le là tên gọi theo tiếng Pháp. Nó là một công tắc (khóa K) điện từ và được vận hành bởi một dòng điện tương đối nhỏ có thể bật hoặc tắt một dòng điện lớn hơn rất nhiều. Bản chất của relay là một nam châm điện và hệ thống các tiếp điểm đóng cắt có thiết kế module hóa giúp dễ dàng lắp đặt.

RTD: Resistance temperature detector

Cảm biến nhiệt độ RTD (hay còn gọi là nhiệt điện trở hoặc điện trở nhiệt)

RTC: Real Time Clock

-Có thể hiểu nó là một "Đồng hồ thời gian thực"

Response: Đáp ứng.

- Đang cập nhật...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

S
Setpoint (SP): Điểm đặt, Giá trị điểm đặt

- Setpoint (viết tắt SP) là một thuật ngữ trong "lý thuyết điều khiển tự động và điều khiển học", điểm đặt là những giá trị mong muốn hoặc mục tiêu của một biến quan trọng của một hệ thống, thường được sử dụng để mô tả một cấu hình hoặc quy tắc tiêu chuẩn cho hệ thống đó nghĩa là giá trị điểm đặt (Nguồn tham khảo: Wikipedia)

SQRT (square root): Căn bậc hai

-Trong toán học, căn bậc hai của một số a là một số x sao cho x² = a, hay nói cách khác là số x mà bình phương lên thì = a. Ví dụ, 4 và −4 là căn bậc hai của 16 vì 4² = ² = 16. Mọi số thực a không âm đều có một căn bậc hai không âm duy nhất, gọi là căn bậc hai số học, ký hiệu √a, ở đây √ được gọi là dấu căn. (Nguồn: Wikipedia)

SLC 500: Là một dòng PLC của hãng Rockwell.

-Đây là dòng PLC tầm trung của Rockwell, hiện tại đã cũ và Rockwell đang khuyến cáo nhà máy thay thế từ từ lên Compactlogix Software dùng cho dòng này là RSlogix 500 (Nguồn tham khảo: http://www.bientanrockwell.com/plc-rockwell)

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Schneider Electric: là tập đoàn thiết bị điện công nghiệp hàng đầu của châu Âu và thế giới

-Đang cập nhật...

Siemens AG: Là hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu.

Siemens AG là hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất của CHLB Đức và châu Âu, các trụ sở quốc tế của Siemens đóng ở Berlin và München. Công ty này có 6 lĩnh vực kinh doanh: tự động hóa & điều khiển, điện lực, vận tải, y tế, thông tin và liên lạc và chiếu sáng. (Nguồn tham karo: Wikipedia )

S7-1200: Một dòng PLC của SIEMENS

- PLC S7 - 1200 là một dòng PLC mới của SIEMENS, là thiết bị tự động hóa đơn giản nhưng có độ chính xác cao. ... Đặc điểm nổi bật là PLC S7-1200 được tích hợp sẵn cổng truyền thông Profinet (Ethernet), sử dụng chung một phần mềm Simatic Step 7 Basic cho việc lập trình PLC và các màn hình HMI. (Nguồn tham khảo: apd.com.vn)

SoMachine: Phần mềm lập trình PLC của Schneider

- Đang cập nhật..

T
Time Derivative: Hằng số thời gian vi phân (Td)

- Td là Hằng số thời gian vi phân hay thời gian đạo hàm. Cài đặt thời gian đạo hàm càng lớn, hành động đạo hàm càng được tạo ra. Tuy nhiên, nếu thời gian đạo hàm được đặt quá lâu, dao động sẽ xảy ra và vòng điều khiển sẽ không ổn định. Cài đặt Td bằng 0 sẽ tắt chế độ đạo hàm. Hai đơn vị đo được sử dụng cho cài đặt đạo hàm của bộ điều khiển: phút và giây (Nguồn tham khảo: https://drgauges.net/page/bo-dieu-khien-pid-la-gi/).

Time Integral: Hằng số thời gian tích phân (Ti)

- Td là Hằng số thời gian Tích phân. Nếu thời gian tích phân được đặt quá lâu, bộ điều khiển sẽ chậm chạp; nếu nó được đặt quá ngắn, vòng điều khiển sẽ dao động và không ổn định. Hầu hết các bộ điều khiển sử dụng thời gian tích phân tính bằng phút làm đơn vị đo cho điều khiển tích phân. Một số sử dụng thời gian tích phân tính bằng giây và một vài bộ điều khiển sử dụng mức tăng tích phân (Ki) lặp lại mỗi phút.

TRUNC (truncate): Hàm TRUNC

TRUNC là viết tắt của chữ TRUNCATE. Hàm TRUNC dùng để thu gọn một số đến một vị trí nào đó sau dấu phẩy, vị trí sẽ được chỉ định bởi tham số truyền vào. Ví dụ với số 8.12 thì ta có thể chuyển thành 8.1 hoặc 8 bằng cách sử dụng hàm TRUNC.

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Truth Table:Bảng chân lý, Bảng sự thật, bảng chân trị.

Bảng sự thật là một bảng toán học được sử dụng trong logic — cụ thể là liên quan đến đại số Boolean, các hàm boolean và phép tính mệnh đề — đặt ra các giá trị hàm của các biểu thức logic trên mỗi đối số chức năng của chúng, nghĩa là cho mỗi tổ hợp các giá trị được lấy bởi các biến logic của chúng. (Nguồn: Wikipedia)

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Typography: Nghệ thuật dùng chữ

Typography là từ ghép bởi "Typo" và "graphic" để mô tả nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn. Khái niệm về Typography đã có từ rất lâu với cách trình bày bản in của người châu Âu hay cách viết thư pháp của người Trung Hoa.
Nhưng theo mình câu trả lời dễ hiểu và đầy đủ nhất đó là, Typography là loại hình thiết kế lấy các chữ cái làm đối tượng khai thác, khiến các con chữ không chỉ là công cụ truyền đạt thông tin bình thường nữa mà con mang tinh nghệ thuật cao cùng với sự thể hiện có tính khoa học. (Nguồn: Thegioididong.com).

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

U
UDFB: User Defined Function Blocks

- UDFB- khối chức năng do người dùng tự định nghĩa

UDT: User-defined Data Type

UDT là kiểu dữ kiệu do người dùng định nghĩa

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

V
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

W
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

X
XOR: Phép tuyển loại trừ

“XOR” từ viết tắt của “Exclusive-OR.” Cổng XOR đơn giản nhất là một mạch kỹ thuật số hai đầu vào có đầu ra logic “1” nếu hai giá trị đầu vào khác nhau, tức là đầu ra của nó là logic “1” nếu một trong hai đầu vào của nó là 1, nhưng không đồng thời.

Integral windup: Bão hòa Tích phân

Đây là thuật ngữ liên quan đến giải thuật PID. Là hiện tượng đầu ra của bộ điều khiển vẫn tiếp tục tăng quá mức giới hạn do sự tích luỹ của thành phần tích phân vẫn tiếp tục được duy trì khi sai lệch điều khiển đã trở về không Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bộ điều khiển có chứa thành phần tích phân và tín hiệu bị hạn chế như những hệ thống có cơ cấu chấp hành hai vị trí như kiểu rơle, van đóng mở và trong trường hợp bộ điều khiển có thành phần tích phân bị giới hạn tín hiệu. Mặt khác ta biết rằng thành phần tích phân giúp cho đầu ra của hệ kín nhanh chóng đạt tới giá trị đặt tuy nhiên tín hiệu đặt quá lớn hoặc thay đổi quá nhanh khi đó làm cho thiết bị chấp hành không đáp ứng kịp thì tính chất tuyến tính của luật điều khiển không còn được đảm bảo. (Nguồn tham khảo: Một số biện pháp khắc phục hiện tượng bão hòa tích phân... - Nguyễn Văn Chí)

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Y
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Z
Analog: Tín hiệu tương tự

- Tín hiệu Analog hay còn gọi là tín hiệu tương tự hay tín hiệu liên tục.

Autotransformer: Biến áp tự ngẫu

- Máy biến áp tự ngẫu (Autotransformer) là một máy biến áp điện chỉ có một cuộn dây. Tiền tố "tự động" đề cập đến một cuộn dây duy nhất hoạt động một mình và không có bất kỳ loại cơ cấu tự động nào.

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Other
Integral: Tích phân

- Tích phân là một khái niệm toán học

Integral windup: Bão hòa Tích phân

Đây là thuật ngữ liên quan đến giải thuật PID. Là hiện tượng đầu ra của bộ điều khiển vẫn tiếp tục tăng quá mức giới hạn do sự tích luỹ của thành phần tích phân vẫn tiếp tục được duy trì khi sai lệch điều khiển đã trở về không Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bộ điều khiển có chứa thành phần tích phân và tín hiệu bị hạn chế như những hệ thống có cơ cấu chấp hành hai vị trí như kiểu rơle, van đóng mở và trong trường hợp bộ điều khiển có thành phần tích phân bị giới hạn tín hiệu. Mặt khác ta biết rằng thành phần tích phân giúp cho đầu ra của hệ kín nhanh chóng đạt tới giá trị đặt tuy nhiên tín hiệu đặt quá lớn hoặc thay đổi quá nhanh khi đó làm cho thiết bị chấp hành không đáp ứng kịp thì tính chất tuyến tính của luật điều khiển không còn được đảm bảo. (Nguồn tham khảo: Một số biện pháp khắc phục hiện tượng bão hòa tích phân... - Nguyễn Văn Chí)

Ammeter

-Bạn vui lòng gửi email đăng ký của mình đến nalanstudy@gmail.com và thông báo quên mật khẩu với nội dung như sau: "Chủ đề email: Cấp lại mật khẩu Nội dung: tên tài khoản/ hoặc email đăng ký" Trong vòng 12 tiếng nalan sẽ gửi lại thông tin đăng nhập đến email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Việc cung cấp chính xác email và số điện thoại sẽ giúp ích bạn khi xảy ra vấn đề như: khôi phục mật khẩu đã quên, lấy lại tài khoản, giải đáp thắc mắc khi bạn cần hỗ trợ v.v...

Đang cập nhật...

- Các khóa học trên Nalan.vn đều là tâm huyết và công sức của cả team, nên việc chia sẻ dù vô tình hay cố ý đều không được phép. Nalan hy vọng người học tôn trọng bản quyền nội dung trên website và không chia sẻ dưới mọi hình thức

Đang cập nhật...

- Bạn có thể liên hệ nalanstudy@gmail.com và cung cấp thông tin thay đổi nhé.

Đang cập nhật...

- Khi bạn đăng nhập vào Nalan.vn hệ thống sẽ tự động điều hướng đến thong tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể click vào đây

Đang cập nhật...

- Các tài khoản vi phạm nguyên tắc công đồng, tham gia nhằm mục đích xâm nhập hệ thống để thực hiện mục đích xấu hay sao chép nội dung sẽ bị khóa để đảm bảo quyền lợi của người học và Nalan.vn bạn có thể xem rõ nội dung này tại đây

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé. Sau khi xác thực đúng thông tin Nalan sẽ gửi thông tin đăng nhập và mật khẩu về email bạn đã đăng ký

Đang cập nhật...

- Bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập gồm: Tên tài khoản/ email và mật khẩu. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu bạn có thể nhấn vào nút "Forgot your password" Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào Bạn có thể liên hệ với Nalanstudy@gmail.com để được hỗ trợ nhé.

Đang cập nhật...

- Nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người học. Thông tin tài khoản của người học chỉ chủ tài khoản và quản trị viên mới có thể thấy.

Đang cập nhật...

- "Tên tài khoản" hay còn gọi "tên người dùng", "tên đăng nhập" là là công cụ nhận diện trực tuyến của bạn. Tên tài khoản trên trang web là duy nhất có thể là chữ cái kết hợp với chữ số.
khác việt giữa "Tên tài khoản" và "Họ và tên" là tính duy nhất của chúng.

Đang cập nhật...

-Bạn có thể kiểm tra 1 trong 2 nguyên nhân sau.
1. Tên tài khoản là duy nhất nên nếu bạn chọn tên trùng với tên một người dùng khác thì bạn phải chọn lại tên mới.
2. Đặt tên sai qui định: Bạn cần chọn một tên người dùng dài từ 6 đến 30 ký tự. Tên người dùng của bạn có thể kết hợp tùy ý các chữ cái, số hoặc ký hiệu.

Đang cập nhật...

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Đang cập nhật...

- Tất nhiên là có nhé bạn.

Đang cập nhật...?

- Hiện tại để người học dễ dàng đăng ký, nalan chưa bắt buộc về qui tắc đặt mật khẩu nhưng để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp tài khoản bạn nên đặt mật khẩu theo nguyên tắc sau: Có ít nhất 8 ký tự · Kết hợp chữ cái, số và ký tự đặc biệt trong cùng một mật khẩu

Số lần xem trang: web counter
Điều chỉnh lần cuối: 16-10-2021
Copyright © 2021 Nalan.vn . All Rights Reserved | Designed by Nalan.vn
Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm!

Shopping cart

0
image/svg+xml

Không có sản phẩm nào trong giỏ.

Continue Shopping